Tin tức

Trao tặng SGK cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Đồng Nai

Sáng ngày 11/8/2022, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam (NXBGDVN) phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Đồng Nai tổ chức Lễ tặng sách giáo khoa cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Tham dự buổi lễ, về phía Sở GD-ĐT Đồng Nai có Thầy Võ Ngọc Thạch – Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Đồng Nai, Thầy Trần Đình Vinh – Trưởng phòng Nghiệp vụ 1, Cô Nguyễn Thị Thu Hiền – Phó Trưởng Phòng GD-ĐT Biên Hoà; về phía NXBGDVN có sự tham dự của Ông Trần Văn Hưng – Phó Giám đốc Nhà xuất bản Giáo dục tại TP. Hồ Chí Minh, Bà Đỗ Thị Mai Anh – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Sách và Thiết bị Giáo dục Miền Nam (đơn vị thành viên của NXBGDVN). Ngoài ra còn có sự tham dự của đại diện lãnh đạo Công ty CP Sách và TBTH Đồng Nai, đơn vị trực tiếp cung ứng và phát hành sách giáo khoa của NXBGDVN tại tỉnh Đồng Nai.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc đảm bảo đủ sách giáo khoa (SGK) phục vụ năm học 2022-2023 cho HS cả nước, đồng thời thực hiện trách nhiệm xã hội, góp phần đảm bảo cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có đủ SGK khi bước vào năm học mới, NXBGDVN triển khai chương trình tặng sách giáo khoa “Cùng tiếp bước em tới trường”.

Chương trình “Cùng tiếp bước em tới trường” năm học 2022 – 2023 đã và đang được triển khai tại tất cả các tỉnh, thành phố trong cả nước, cụ thể: tặng 50.000 bộ SGK các lớp 1, 2, 3, 6, 7, 10 theo Chương trình GDPT 2018, trị giá trên 10 tỷ đồng. NXBGDVN đã nhận được sự ủng hộ tích cực từ Sở GD&ĐT các tỉnh, góp phần chia sẻ khó khăn cùng xã hội từ chương trình này.

(Thầy Võ Ngọc Thạch – Phó GĐ Sở GD-ĐT Đồng Nai đại diện tiếp nhận bảng tượng trưng 22.440 bản SGK và sách Tiếng Anh của NXBGDVN)

Đối với tỉnh Đồng Nai, NXBGDVN thực hiện trao tặng các bộ SGK và sách Tiếng Anh các lớp 1, 2, 3, 6, 7, 10, với tổng cộng số lượng là 22.440 bản, trị giá hơn 515 triệu đồng. Hi vọng đây sẽ là món quà thiết thực hỗ trợ các em học sinh khó khăn trên địa bàn tỉnh trước năm học mới. Tại buổi lễ, đại diện Phòng GD-ĐT Biên Hoà cũng đã tiếp nhận 3.160 bản SGK và sách Tiếng Anh, trị giá hơn 71 triệu đồng trong tổng số SGK mà NXBGDVN trao tặng.

(Cô Nguyễn Thị Thu Hiền – Phó Trưởng Phòng GD-ĐT Biên Hoà tiếp nhận bảng tượng trưng 3.160 bản SGK và sách Tiếng Anh cho HS khó khăn TP Biên Hoà)

Hàng năm, thực hiện trách nhiệm với xã hội, NXBGDVN đều thực hiện các chương trình tặng sách giáo khoa cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên khắp cả nước, đảm bảo mỗi học sinh đều được đến trường. NXBGDVN cũng cam kết cung ứng đầy đủ, kịp thời và đồng bộ SGK đến các địa phương trước thềm năm học mới 2022 – 2023.

(Tin bài: SOBEE) 


Hỗ trợ trực tuyến