Thư viện thân thiện

GIỚI THIỆU CHUNG VỀ MÔ HÌNH THƯ VIỆN THÂN THIỆN TRƯỜNG TIỂU HỌC

Mô hình “Thư viện thân thiện trường Tiểu học” là dự án hỗ trợ học ngôn ngữ của tổ chức Room to Read, với mục đích nhằm xây dựng thói quen đọc sách cho học sinh Tiểu học, hướng đến mục tiêu giúp các em trở thành người đọc độc lập trong tương lai, là người có kỹ năng đọc và thói quen đọc.

Mô hình “Thư viện thân thiện trường Tiểu học” đã khắc phục được hạn chế của Thư viện truyền thống ở các trường Tiểu học hiện nay (phòng thư viện thiếu cơ sở vật chất, hạn chế về số lượng sách và không gian đọc…).

Thư viện thân thiện luôn được bài trí đẹp, không gian thoáng đãng đầy màu sắc tuổi thơ, thu hút  các em đến để đọc sách và sáng tạo.

Đến nay, Room to Read đã thiết lập được 1357 thư viện hoạt động trên 17 tỉnh thành trên cả nước.

Được sự hợp tác và hỗ trợ của Bộ Giáo dục & Đào tạo, cùng với Sở Giáo dục & Đào tạo các tỉnh, đến nay Room to Read đã phát triển chương trình “Thư viện thân thiện trường tiểu học” tại các tỉnh: Tiền Giang, Vĩnh Long, Cần Thơ, Trà Vinh, Long An, Bình Định, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Bắc Giang, Hà Tĩnh, Đaklak, Phú Thọ, Tây Ninh, Lâm Đồng, Cà Mau, Lạng Sơn… góp phần rèn kỹ năng đọc, xây dựng thói quen đọc sách cho học sinh Tiểu học. Việc phát triển thói quen đọc sách giúp học sinh trở thành người đọc độc lâp, nâng cao khả năng ngôn ngữ và khả năng giao tiếp của các em.

Từ năm 2014 đến nay, Công ty CP Sách và Thiết bị Giáo dục Miền Nam liên tục được Room to Read chọn làm đối tác cung cấp thảm xốp và vật phẩm giáo dục cho thư viện thân thiện thông qua đấu thầu công khai minh bạch. Công ty Miền Nam cũng đã cung cấp thảm xốp và vật phẩm cho các thư viện mở rộng theo mô hình thư viện Room to Read tại các tỉnh: Hà Tĩnh, Lâm Đồng, Đăk Lắk, Trà Vinh, Long An….

Với mong muốn được chung tay góp phần xây dựng văn hóa đọc và phát triển mô hình thư viện thân thiện trong trường Tiểu học, Công ty Cổ phần Sách và Thiết bị Giáo dục Miền Nam xin trân trọng giới thiệu đến Quý Sở Giáo dục và Đào tạo, Ban Giám hiệu nhà trường và các thầy cô giáo mô hình Thư viện thân thiện này.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Phòng Xuất bản Truyền thông  – CT CỔ PHẦN SÁCH & TBGD MIỀN NAM

Điện thoại: (028) 38 300 648 – Email: info@sobee.vn

Website: www.sobee.vn 

Quý thầy cô có thể tải tài liệu về Thư viện thân thiện theo các link sau:

  1. Tài liệu giới thiệu mô hình Thư viện thân thiện 
  2. Xây dựng văn hoá đọc và phát triển Thư viện thân thiện – Bộ GD&ĐT
  3. Định hướng chiến lược nhân rộng mô hình Thư viện thân thiện – Room to Read Việt Nam
  4. Cẩm nang thiết lập và quản lí Thư viện thân thiện 
  5. Danh mục sách tham khảo dành cho Thư viện thân thiện (cập nhật tháng 6/2020).
Hỗ trợ trực tuyến