Tin tức

Tập huấn hướng dẫn tích hợp tư tưởng, đạo đức, phong cách trong nhà trường phổ thông tại Phú Yên

  •   
  •   

Ngày 27/9/2018, Sở Giáo dục và Đào tạo Phú Yên phối hợp với Công ty Cổ phần Sách và Thiết bị Giáo dục Miền Nam (thuộc Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam) tổ chức Hội nghị tập huấn Hướng dẫn tích hợp nội dung học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong nhà trường phổ thông.

Tham dự Hội nghị gồm đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục – Đào tạo Phú Yên: ông Ngô Ngọc Thư (Phó Giám đốc), đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Phú Yên: ông Nguyễn Sơ Bê (Trưởng phòng khoa giáo), đại diện Công ty Sách TBTH Phú Yên: ông Huỳnh Kim Hà (Phó Giám đốc), đại diện Công ty CP Sách và TBGD Miền Nam: ông Phạm Cảnh Toàn (Phó Tổng Giám đốc) và hơn 700 cán bộ quản lí, chuyên viên, giáo viên của các trường Tiểu học, Trung học trên toàn tỉnh.

(Ông Ngô Ngọc Thư – Phó GĐ Sở GD-ĐT Phú Yên phát biểu tại hội nghị)

Các học viên được tập huấn nội dung tích hợp tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong trường phổ thông và bộ tài liệu “Bác Hồ và những bài học về đạo đức, lối sống dành cho học sinh” do Bộ GD-ĐT phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam biên soạn.

Việc triển khai nội dung tích hợp tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh trong giáo dục đã được đưa vào trong nhà trường nhiều năm qua, thông qua nhiều hoạt động phong phú và đa dạng. Từ năm học 2018 – 2019, nhằm tăng cường công tác giáo dục đạo đức, lối sống của Bác Hồ cho học sinh, Sở Giáo dục – Đào tạo Phú Yên đã nghiên cứu, xây dựng kế hoạch đưa vào giảng dạy bộ tài liệu theo hướng mỗi tháng một bài lồng ghép trong môn Đạo đức, Giáo dục công dân, các môn học liên quan và trong các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, các buổi sinh hoạt lớp, sinh hoạt Đoàn, Hội, Đội.

(Thạc sĩ Trần Thị Quý – báo cáo viên của hội nghị chia sẻ về phương pháp tổ chức dạy học bộ tài liệu)

Buổi tập huấn nhằm tạo điều kiện cho việc triển khai bộ sách, và hướng dẫn các phương pháp, hình thức tổ chức dạy học theo bộ tài liệu “Bác Hồ và những bài học về đạo đức, lối sống dành cho học sinh”. Để thực hiện nội dung giáo dục tư tưởng, đạo đức, phong cách Bác Hồ trong nhà trường có hiệu quả, mỗi cán bộ quản lí và giáo viên chuyên môn cần nắm vững phương pháp và hình thức tổ chức dạy học tránh giáo điều, khô khan, đảm bảo nội dung giáo dục tự nhiên, nhẹ nhàng phù hợp với tâm sinh lý lứa tuổi của học sinh.  Đồng thời, mỗi thầy cô giáo phải là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo, góp phần giáo dục hình thành nhân cách, đạo đức, lối sống cho học sinh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Về bộ sách “Bác Hồ và những bài học về đạo đức lối sống dành cho học sinh”:

– Tuyển chọn những câu chuyện đặc sắc từ cuộc đời hoạt động của Bác Hồ, nội dung nhẹ nhàng, gần gũi, phù hợp với từng lứa tuổi, từng lớp học từ lớp 2 đến lớp 12.

– Mỗi bài học đi kèm các hoạt động đọc – hiểu, hoạt động thực hành ứng dụng đa dạng: thảo luận, trò chơi, vẽ tranh, diễn kịch… theo nhóm và theo cá nhân giúp học sinh phát triển các năng lực và phẩm chất cơ bản.

– Giáo viên có thể linh động sử dụng bộ sách này trong chương trình giảng dạy và học tập môn Đạo đức, Kể chuyện trong chương trình Tiểu học; GDCD, các chương trình hoạt động ngoài giờ lên lớp trong chương trình Trung học phổ thông…

(Tin bài: SOBEE)

  •  
  •  
  •  
  •  

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Hỗ trợ trực tuyến