Tin tức

Giới thiệu bộ sách: Ôn thi vào lớp 10 theo định hướng tích hợp và phát triển năng lực

  •   
  •   

Bám sát chủ trương đổi mới dạy học theo hướng tích hợp các môn học và phát triển năng lực cho học sinh của Bộ Giáo dục & Đào tạo, trong những năm gần đây, xu hướng ra đề thi tuyển sinh vào lớp 10 của các Sở Giáo dục – Đào tạo đã tiếp cận với phương pháp vận dụng, tổng hợp, giảm bớt sự ghi nhớ máy móc và hướng đến sự phát triển năng lực của học sinh.

Trong kì thi tuyển sinh vào lớp 10 từ năm học 2018 – 2019, Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hồ Chí Minh bắt đầu triển khai đổi mới nội dung cấu trúc đề thi. Vì thế, nhằm phục vụ kì thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2019 – 2020 và để giúp giáo viên trong biên soạn và định hướng ra đề thi theo hướng phát triển năng lực có hiệu quả, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã tổ chức biên soạn bộ sách Ôn thi vào lớp 10 theo định hướng tích hợp và phát triển năng lực – môn Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh (gồm 3 cuốn).

(Link đặt sách online: www.sobee.vn

Điểm cốt lõi của bộ sách là giới thiệu cách ôn luyện kiến thức và biên soạn đề thi theo định hướng phát triển năng lực cho học sinh, đồng thời giới thiệu các bộ đề thi mẫu được biên soạn bám sát cấu trúc đề thi mẫu minh hoạ của Sở Giáo dục và Đào tạo TP. HCM cùng các đề thi tuyển sinh vào lớp 10 của các Sở Giáo dục & Đào tạo trong năm 2018.

Bộ sách không chỉ đáp ứng yêu cầu đổi mới luyện thi vào lớp 10 năm nay, mà còn đáp ứng các tiêu chí đổi mới của bộ sách giáo khoa mới sắp triển khai thực hiện theo hướng tích hợp và phát triển năng lực cho học sinh của Bộ GD&ĐT.

Hi vọng đây sẽ là tài liệu hữu ích giúp giáo viên và học sinh nhanh chóng tiếp cận với phương pháp thi tuyển sinh mới vào lớp 10 năm học 2019 – 2020 cũng như những năm học tiếp theo.

Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.

(Tin bài: SOBEE)

  •  
  •  
  •  
  •  

Comment (1)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Hỗ trợ trực tuyến