Tin tức

Giao lưu kể chuyện phát triển văn hoá đọc

  •   
  •   

Nhằm góp phần rèn luyện kĩ năng đọc, xây dựng thói quen đọc sách cho học sinh Tiểu học, trong năm học 2018 – 2019, Công ty Cổ phần Sách và Thiết bị Giáo dục Miền Nam (SOBEE) thực hiện các chuyên đề giao lưu cùng em đọc sách, kể chuyện Tiếng Việt tại các trường Tiểu học trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh.

Ngày 1/11/2018, Công ty đã phối hợp với Ban Giám hiệu, cán bộ thư viện trường Tiểu học Đào Sơn Tây (quận Thủ Đức, TP.HCM) tổ chức chương trình: Cùng em đọc sách, giao lưu tác giả bộ sách Truyện tranh bổ trợ Tiếng Việt. 

Đây là chuyên đề ngoại khoá nằm trong kế hoạch phát triển thư viện của trường trong năm học 2018 – 2019 nhằm giúp các em học sinh nhận thức được tầm quan trọng của việc đọc sách, trau dồi vốn từ ngữ, phát triển kĩ năng đọc. Thông qua các truyện cổ tích, ngụ ngôn; truyện lịch sử, văn hoá… các em được mở rộng vốn hiểu biết của mình về cuộc sống, con người.

Phát triển văn hoá đọc là một trong những nội dung quan trọng của sự nghiệp phát triển văn hoá giáo dục của đất nước. Chính vì thế, từ năm 2017, Thủ tướng chính phủ đã phê duyệt Đề án phát triển văn hoá đọc trong cộng đồng đến năm 2020, định hướng đến năm 2030. Với sứ mệnh phụng sự nền giáo dục của đất nước, lan toả văn hoá đọc, SOBEE hướng đến chia sẻ những giá trị tích cực cho cộng đồng thông qua các chương trình Cùng em đọc sách và phát triển thư viện thân thiện.

Sau đây là một số hình ảnh giao lưu tại trường Tiểu học Đào Sơn Tây:

 

(Ban Giám hiệu nhà trường cùng tham gia vào chương trình Cùng em đọc sách) 


(Các em học sinh giao lưu cùng kể chuyện với tác giả)

(Học sinh cùng tác giả kể lại câu chuyện trong bộ sách Truyện tranh bổ trợ Tiếng Viêt

(Tin bài: SOBEE) 

  •  
  •  
  •  
  •  

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Hỗ trợ trực tuyến