Tin tức

Trao tặng 9.300 bản SGK cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Lâm Đồng

Sáng ngày 16/8/2022, tại trường THCS Liêng Trang, huyện Đam Rông, tỉnh Lâm Đồng, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam (NXBGDVN) phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Lâm Đồng tổ chức Lễ tặng sách giáo khoa cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Tham dự buổi lễ, về phía Sở GD-ĐT Lâm Đồng có Thầy Trần Đức Lợi – Phó Giám đốc, thầy Nguyễn Duy Hải – Trưởng Phòng Giáo dục Mầm non Tiểu học; về phía địa phương có thầy Âu Văn Nghị – Trưởng phòng GD-ĐT huyện Đam Rông cùng hiệu trưởng các trường Tiểu học, THCS, THPT huyện Đam Rông; về phía NXBGDVN có sự tham dự của Ông Đỗ Thành Lâm – Giám đốc Nhà xuất bản Giáo dục tại TP. Hồ Chí Minh, ông Phạm Cảnh Toàn – Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Sách và Thiết bị Giáo dục Miền Nam (đơn vị thành viên của NXBGDVN).

Trong nhiều năm qua, với nhiệm vụ chính trị được Bộ GD-ĐT giao, NXBGDVN luôn đảm bảo phục vụ đầy đủ, kịp thời, đồng bộ các loại sách giáo dục đến với học sinh trên mọi miền của tổ quốc. Bên cạnh đó, hàng năm, NXBGD VN luôn tích cực tham gia các hoạt động xã hội từ thiện vì cộng đồng, đặc biệt đối với học sinh vùng khó khăn như biên giới, vùng núi, hải đảo, vùng dân tộc thiểu số….

Với mục đích chung tay vì cộng đồng, đảm bảo 100% học sinh đều có đầy đủ SGK trước khi bước vào năm học mới. Từ năm học 2020-2021, NXBGDVN đã thực hiện Chương trình “Cùng tiếp bước em đến trường” trao tặng các bộ SGK đến tận tay học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Riêng năm học 2022-2023 sẽ trao tặng 50.000 bộ SGK theo chương trình GDPT 2018 trị giá hơn 10 tỷ đồng gồm các lớp 1, 2, 6, 3, 7, 10.

(Thầy Trần Đức Lợi – Phó GĐ Sở GD-ĐT Lâm Đồng đại diện tiếp nhận bảng tượng trưng trao tặng SGK
do ông Đỗ Thành Lâm – Giám đốc NXBGD tại TPHCM trao tặng)

Đối với tỉnh Lâm Đồng, NXBGDVN thực hiện trao tặng các bộ SGK và sách Tiếng Anh các lớp 1, 2, 3, 6, 7, 10, với tổng cộng số lượng là 9.300 bản, trị giá hơn 211 triệu đồng. Các bộ SGK lớp 1, 2, 3, 6, 7, 10 đã được Sở GD-ĐT tiếp nhận và trao tặng trực tiếp cho các em học sinh khó khăn tại huyện Đam Rông tại buổi lễ.

(Thầy Trần Đức Lợi và ông Đỗ Thành Lâm trực tiếp trao tặng sách giáo khoa
cho các em học sinh huyện Đam Rông)

(Đại diện Sở GD-ĐT và đại điện Công ty CP Sách và TBGD Miền Nam trao tặng sách giáo khoa
cho các em học sinh huyện Đam Rông)

(NXBGDVN trao tặng SGK lớp 10 cho học sinh khó khăn trường THPT Đạ Tông)

Hi vọng đây sẽ là món quà thiết thực hỗ trợ các em học sinh khó khăn trên địa bàn tỉnh trước năm học mới.

(Tin bài: SOBEE)


Hỗ trợ trực tuyến