Tin tức

Tổng kết Cuộc thi sáng tác Truyện Tiếng Anh dành cho học sinh Tiểu học TP Hồ Chí Minh

Sáng ngày 16/7/2020, tại trường Tiểu học Lê Văn Tám (Quận 7) đã diễn ra Lễ Tổng kết Cuộc thi sáng tác Truyện Tiếng Anh dành cho học sinh Tiểu học năm học 2019 – 2020.

 Các đại biểu tham dự Lễ Tổng kết Cuộc thi 

Cuộc thi do Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng Công ty Cổ phần Sách và Thiết bị Giáo dục Miền Nam và Công ty Cổ phần Dịch vụ Xuất bản Giáo dục Gia Định (Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam) đồng hành tổ chức.

 Ông Nguyễn Quang Vinh – Trưởng Phòng Giáo dục Tiểu học Sở GDĐT TPHCM
tặng hoa cho các đơn vị đồng hành cuộc thi

Đến tham dự buổi lễ tổng kết và trao giải, có đại diện Lãnh đạo Phòng Giáo dục Tiểu học của Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh gồm Ông Nguyễn Quang Vinh – Trưởng Phòng Giáo dục Tiểu học của Sở,  Ông Nguyễn Minh Thiên Hoàng, Phó Trưởng Phòng Giáo dục Tiểu học, bà Lâm Hồng Lãm Thuý – Phó Trưởng Phòng Giáo dục Tiểu học; đại diện các đơn vị đồng hành tổ chức cuộc thi: Bà Đỗ Thị Mai Anh – Tổng Giám đốc Công ty CP Sách và Thiết bị Giáo dục Miền Nam (SOBEE), bà Trần Thị Kim Nhung – Giám đốc Công ty CP Dịch vụ Xuất bản Giáo dục Gia Định (GEPS), Ban Giám khảo và đại diện các Phòng GDDT quận/huyện trên địa bàn thành phố, cùng các cá nhân đạt giải trong cuộc thi.

 Ông Nguyễn Minh Thiên Hoàng, Phó Trưởng Phòng Giáo dục Tiểu học báo cáo tổng kết Cuộc thi

Cuộc thi nhằm tạo ra sân chơi bổ ích cho các giáo viên và học sinh Tiểu học trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, tạo điều kiện cho giáo viên và học sinh thể hiện năng lực sử dụng tiếng Anh và khả năng sáng tác phục vụ công tác giảng dạy và học tập, hứng thú đọc sách và làm theo sách, góp phần hình thành văn hóa đọc, góp phần phát triển kỹ năng đọc sách tiếng Anh của giáo viên và học sinh.

Ông Nguyễn Quang Vinh – Trưởng Phòng Giáo dục Tiểu học phát biểu tại buổi Tổng kết 

Cuộc thi vòng thành phố được chia làm 2 bảng dự thi: Bảng A dành cho học sinh, bảng B dành cho giáo viên. Trong suốt thời gian phát động cuộc thi đến ngày 30/3/2020, Sở Giáo dục và Đào tạo đã nhận được tổng số 121 tác phẩm dự thi của học sinh và 118 tác phẩm của giáo viên.

Các bài dự thi gửi về Sở đều có chất lượng cao. Hình thức chuẩn bị công phu, trình bày đẹp, văn phong sinh động, chủ đề phù hợp với học sinh tiểu học. Các tác phẩm đã  đem đến cuộc thi những câu chuyện được sáng tác rất hay có nội dung đa dạng phong phú. Tác phẩm thể hiện tình cảm với thiên nhiên, đất nước, con người, những bài học rút ra từ trải nghiệm thực tế cuộc sống. Nội dung các tác phẩm dự thi mang tính giáo dục cao, là những bài học giáo dục về đạo đức, nhân cách, lối sống, hành vi, góp phần quan trọng vào sự thành công của mỗi câu chuyện kể.

 Khen thưởng tập thể các Phòng GDĐT

Tổng kết cuộc thi, giải cá nhân dành cho học sinh gồm có 01 giải nhất; 01 giải nhì; 01 giải ba; 02 giải tư; 12 giải khuyến khích. Giải nhất bảng học sinh thuộc về tác phẩm A wonderful trip to the earth (Tác giả Nguyễn Lê Bảo Ngọc – Trường Tiểu học Lê Văn Tám, Quận 7). Giải cá nhân dành cho giáo viên gồm 02 giải nhất; 01 giải nhì; 01 giải ba; 02 giải tư; 16 giải khuyến khích. Giải nhất bảng giáo viên thuộc về 2 tác phẩm: Finding mother journey (Tác giả Nguyễn Thị Duyên, Trần Huyền Trang – Trường Tiểu học Hoàng Diệu, Quận 10), The adventures of bottled water (Trần Thị Thục Nữ Đoan Trang – Trường Tiểu học Bạch Đằng, Quận Tân Bình). Ngoài ra, giải tập thể được trao cho 11 Phòng Giáo dục và Đào tạo trên địa bàn thành phố.

 Khen thưởng giải cá nhân bảng dành cho giáo viên 

 Khen thưởng giải cá nhân bảng dành cho học sinh 

Cuộc thi sáng tác truyện tiếng Anh dành cho giáo viên và học sinh tiểu học Thành phố Hồ Chí Minh đã đạt kết quả tốt đẹp, chọn ra được những học sinh và giáo viên xứng đáng là niềm tự hào của Thành phố. Cuộc thi cũng là một sân chơi có ý nghĩa và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các đơn vị quận huyện.

Cuộc thi giúp học sinh có thêm kiến thức qua các tình huống giáo dục, tình huống trong cuộc sống như tình yêu thương, chia sẻ khó khăn, giúp đỡ mọi người, lòng trung thực… tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, nhận được sự ủng hộ từ lãnh đạo, giáo viên, phụ huynh và học sinh. Qua đó, tạo sự gắn kết giữa các trường, tạo không khí thi đua sôi nổi cho toàn ngành. Hơn nữa, cuộc thi đã tạo động lực cho các trường đẩy mạnh việc dạy và học tiếng Anh, kích thích học sinh cố gắng nâng cao khả năng kỹ năng viết, đây là kỹ năng khó nhất trong 4 kỹ năng của việc học một ngôn ngữ.

Một số tác phẩm được trưng bày tại Lễ tổng kết 

Sau cuộc thi này, SOBEE và GEPS sẽ phối hợp cùng với các thầy cô chuyên viên của Sở GD-ĐT TP. HCM tuyển chọn và biên tập những bài viết dự thi đạt giải và những bài dự thi có chất lượng cao trong cuộc thi này để xuất bản thành sách đưa vào sử dụng trong các tiết đọc chuyện 5 phút trong trường học từ năm học 2020 – 2021.  Các bài viết được tuyển chọn in thành sách sẽ được chi trả nhuận bút theo quy định của Luật xuất bản.

(Tin bài và ảnh: SOBEE)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Hỗ trợ trực tuyến