Tin tức

SOBEE đồng hành Hội thi Học sinh Tân Phú cùng trải nghiệm sáng tạo

Ngày 21/11/2020, Ủy ban nhân dân Quận Tân Phú, Phòng Kinh tế – Kĩ thuật, Phòng Giáo dục & Đào tạo đã phối hợp tổ chức “Hội thi Học sinh Tân Phú cùng trải nghiệm sáng tạo”.

Hội thi đã mang đến cho các em học sinh một sân chơi bổ ích, cho các em cơ hội vận dụng kiến thức từ nhà trường kết hợp với những hiểu biết thực tiễn, được phát huy khả năng logic, tư duy sáng tạo trong việc thiết kế, lắp ráp, chế tạo ra những con robot, những cỗ máy cơ khí phức tạp. Việc tham gia hội thi giúp các em phát huy sự tự tin, năng động, thể hiện khả năng lĩnh hội và vận dụng các kiến thức mới phù hợp với nền giáo dục tiên tiến, mở rộng tầm nhìn của giới trẻ trong việc ứng dụng khoa học công nghệ. Từ đó, khuyến khích thanh thiếu niên nỗ lực phấn đấu trở thành các nhà khoa học, các nhà phát minh tài ba trong tương lai để góp phần phát triển xã hội.

(Hội thi Tân Phú cùng trải nghiệm sáng tạo)

Đồng hành cùng hội thi là sự hỗ trợ, đóng góp từ các nhà tài trợ: Công ty Sciencbox Vina, Công ty Cổ phần Sách và Thiết bị Giáo dục Miền Nam (SOBEE) – Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam, Đài phát thanh và truyền hình VOV Hà Nội.

Tới tham dự buổi thi có sự hiện diện của các thầy cô là cán bộ chuyên môn của Phòng Giáo dục & Đào tạo, các thầy cô giáo đại diện Ban giám hiệu của các trường Tiểu học, THCS trên địa bàn Quận, các thầy cô là huấn luyện viên của các đội. Đặc biệt, hội thi đã thu hút được sự tham gia của các em học sinh với số lượng đông đảo nhất từ trước tới nay, gồm 332 học sinh, chia làm 128 đội thi đến từ hơn 50 trường Tiểu học và THCS.

(Học sinh rất hứng khởi  khi tham dự Hội thi) 

Hội thi gồm hai bảng dành cho hai cấp học. Chủ đề “Phân loại rác đúng cách” dành cho khối Tiểu học nhằm giáo dục, nâng cao ý thức và trách nhiệm của các em học sinh trong việc bảo vệ môi trường. Thông qua chủ đề “Đường đến thế vận hội”, các em học sinh khối THCS nhận thức được tầm quan trọng của thể thao trong thời kì hòa bình hội nhập, hiểu được thể thao được xem là đại diện, là hiện thân của một quốc gia hùng cường. Với sứ mệnh đó, ngành thể thao Việt Nam đang nỗ lực từng ngày, dần khẳng định vị thế mới trên đấu trường khu vực và quốc tế.

Hình thức thi đối với cả hai bảng thi là lắp ráp và đối kháng. Thời gian lắp ráp dành cho khối Tiểu học là 3,5 giờ, dành cho khối THCS là 3 giờ, tổng thời gian cho phần thi đối kháng là 1 giờ 20 phút. Trải qua các vòng loại gay cấn, hội thi đã chọn ra 10 đội ở khối Tiểu học và 12 đội ở khối THCS vào vòng chung kết.

Kết quả chung cuộc của hội thi:

  • Bảng Tiểu học: 1 giải nhất thuộc về đội thi của Trường Tiểu học Tân Sơn Nhì; 2 giải nhì dành cho 2 đội thi đến từ Trường Tiểu học Tân Thới và Trường Tiểu học Đinh Bộ Lĩnh; 2 giải ba dành cho các đội thi của Trường Tiểu học Tân Sơn Nhì.
  • Bảng THCS: 1 giải nhất dành cho đội thi của Trường THCS Đặng Trần Côn; 1 giải nhì của Trường THCS Lê Lợi, 2 giải ba dành cho đội của Trường THCS Lê Lợi và Trường THCS Lê Anh Xuân.

(Tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị tham dự hội thi)

Trong hai năm 2019, 2020 SOBEE đã luôn đồng hành với Sciencebox và Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận Tân Phú tổ chức các hội thi trải nghiệm sáng tạo. Trong thời gian tới, SOBEE sẽ tiếp tục hợp tác, đồng hành với Công ty Sciencebox Vina triển khai các chương trình hội thảo, các cuộc thi khoa học, hợp tác với các trường Tiểu học và THCS trên địa bàn các tỉnh phía nam phục vụ các lớp học chính khóa, ngoại khóa, các câu lạc bộ khoa học. Chúng tôi tin rằng đây sẽ là sân chơi mang đến cho các em học sinh những phút giây học tập, trải nghiệm vô cùng hào hứng và bổ ích.

(Tin bài: Phòng Xuất bản – Truyền thông SOBEE)


Hỗ trợ trực tuyến