Tin tức

Giới thiệu bộ sách Hướng dẫn phòng chống xâm hại tình dục trẻ em

  •   
  •   

Hướng dẫn phòng chống xâm hại tình dục trẻ em (Dành cho học sinh Tiểu học và THCS) là bộ sách do Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam phát hành. 

Thời gian gần đây, hàng loạt vụ ấu dâm, quấy rối tình dục trẻ em xảy ra khiến dư luận vô cùng bức xúc, nhiều trường hợp để lại hậu quả nghiêm trọng. Nhiều học sinh và phụ huynh băn khoăn chưa biết cách để tự bảo vệ và bảo vệ con em mình. Chúng ta chẳng thể nào đi theo con từng bước, chỉ có thể đảm bảo sự an toàn cho con mình bằng cách giáo dục con trẻ. Chính vì thế, ngay từ khi trẻ còn nhỏ, hãy nói với con về cách tự bảo vệ mình trước nguy hiểm thông qua bộ sách “Hướng dẫn phòng chống xâm hại tình dục trẻ em (dành cho học sinh Tiểu học và THCS)”.

Trong thế giới chúng ta đang sống có rất nhiều người tốt. Tuy vậy, ở đâu đó vẫn có những kẻ xấu. Những kẻ đó có thể làm hại chúng ta bằng nhiều cách khác nhau như bắt làm việc quá sức, bắt nạt, nhạo báng, đánh đập hay bắt cóc…Và một trong những hiểm nguy mà kẻ xấu có thể thực hiện chính là xâm hại tình dục. Khi bị xâm hại, chúng ta sẽ rất đau đớn và sợ hãi.

Cuốn sách Hướng dẫn phòng chống xâm hại tình dục trẻ em (dành cho học sinh Tiểu học), sẽ giúp các em hiểu những vấn đề cốt lõi như xâm hại tình dục là gì, làm thế nào để phòng tránh, cũng như nắm rõ các kĩ năng tự bảo vệ.

Cuốn sách Hướng dẫn phòng chống xâm hại tình dục trẻ em (dành cho học sinh THCS) đề cập đến một giai đoạn vô cùng quan trọng trong sự phát triển của mình – giai đoạn dậy thì với nhiều thay đổi về tâm, sinh lý. Qua đó, giúp các em xác định được Các hành vi báo động, cũng như Nhận diện thủ phạm và các hành vi xâm hại để có thể phòng tránh và bảo vệ bản thân tốt hơn.

Thông qua bộ sách, các em sẽ biết cách ứng xử sao cho phù hợp với những người xung quanh để các bạn nhỏ vừa an toàn, vui vẻ, vừa lịch sự, dễ thương trong mắt mọi người. Đặc biệt, sách đưa ra nhiều tình huống và mẹo nhỏ để giúp các em Ứng phó hiệu quả hơn khi đối mặt với các nguy cơ trong thực tế; cũng như gợi mở một số cách để các em có thể Vượt qua hay giúp bạn mình vượt qua nếu việc này thực sự xảy ra.

Các bậc cha mẹ, thầy cô cũng có thể tìm thấy trong cuốn sách những chia sẻ, gợi ý để có thể là người bạn đồng hành đáng tin cậy cũng như là người bảo vệ tốt nhất cho con em, học trò của mình.

Bạn đọc có thể mua sách tại:  

  • Mua trực tiếp:

Trung tâm Sách và Thiết bị Giáo dục Miền Nam
240 Trần Bình Trọng, Phường 4, Quận 5, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028. 38300374

  •  
  •  
  •  
  •  

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Hỗ trợ trực tuyến