Tin tức

NXBGDVN tặng 1900 bộ SGK cho học sinh khó khăn tỉnh Bình Thuận

Sáng ngày 11/8/2023, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Bình Thuận phối hợp cùng Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam tổ chức lễ trao tặng sách giáo khoa (SGK) cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn và tủ sách giáo khoa dùng chung cho các trường Tiểu học trên địa bàn tỉnh Bình Thuận. Lễ trao tặng diễn ra kết hợp cùng Hội nghị Tổng kết công tác Giáo dục trung học năm học 2022-2023 và triển khai nhiệm vụ Giáo dục Trung học 2023-2024 của Sở GD-ĐT.

Tham dự buổi lễ, về phía Sở GD-ĐT Bình Thuận có Cô Nguyễn Thị Toàn Thắng – Giám đốc, Thầy Lương Văn Hà – Phó Giám đốc cùng đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn, các phòng GD-ĐT; về phía NXBGDVN có sự tham dự của Ông Trần Lê Quang – Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Sách và Thiết bị Giáo dục Miền Nam (đơn vị thành viên của NXBGDVN); Ông Trần Minh Hà – Giám đốc Công ty Sách và Thiết bị trường học Bình Thuận.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc đảm bảo đủ SGK phục vụ năm học 2023-2024 cho học sinh cả nước, với mục tiêu góp phần đảm bảo cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có đủ SGK theo Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 khi bước vào năm học mới; tạo nguồn tài liệu học tập và giảng dạy cho học sinh và giáo viên sử dụng chung tại thư viện trường học của các trường/điểm trường vùng khó khăn, đồng thời đẩy mạnh việc tái sử dụng SGK, NXBGDVN tổ chức thực hiện hai chương trình hỗ trợ: Chương trình Cùng tiếp bước em tới trường và Chương trình Tủ sách giáo khoa dùng chung.

Tại buổi lễ,  NXBGDVN thực hiện trao tặng 1.990 bộ SGK các lớp 1, 2, 3, 4, 6, 7, 8, 10, 11 theo CT GDPT 2018 cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trị giá 398.000.000 đồng; tặng Tủ sách giáo khoa dùng chung cho các trường Tiểu học tỉnh Bình Thuận trị giá 422.000.000 đồng.

(Thầy Lương Văn Hà – Phó Giám đốc Sở GD-ĐT tiếp nhận bảng tượng trưng tặng SGK của NXBGDVN cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn)

(Ông Trần Lê Quang – đại diện NXBGDVN trao bảng tượng trưng tặng tủ sách thư viện dùng chung trị giá 450.000.000 đồng)

Trước đó, trong tháng 6/2023, NXBGDVN cũng đã thực hiện chương trình tặng 330 bộ SGK theo CT GDPT 2018 trị giá 62.250.000 đồng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện đảo Phú Quý;  tặng 114 bộ thiết bị giáo dục trị giá 18.720.000 đồng thư viện các trường tiểu học huyện đảo Phú Quý.

Ngoài ra, theo ông Trần Lê Quang – Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Sách và Thiết bị Giáo dục Miền Nam cho biết: Đơn vị còn thực hiện tặng SGK, SGV của NXBGDVN cho giáo viên giảng dạy lớp 11 năm học 2023-2024 trị giá khoảng 90.000.000 đồng.

(Bà Nguyễn Thị Toàn Thắng – Giám đốc Sở GD-ĐT trao tặng SGK cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn)

Tại buổi lễ, Thầy Lương Văn Hà – Phó Giám đốc Sở gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các đơn vị đã cùng phối hợp thực hiện thành công chương trình tặng SGK, mong muốn NXBGDVN và các đơn vị quan tâm đến học sinh có hoàn cảnh khó khăn để các em có sách đến trường, đặc biệt quan tâm để xây dựng tủ sách thư viện phát triển văn hoá đọc theo CV 1373/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

(Thầy Lương Văn Hà đại diện Sở GD-ĐT phát biểu tại lễ tặng sách)

Chương trình tặng SGK cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn diễn ra trong nhiều năm qua, vừa thể hiện trách nhiệm với xã hội, vừa thể hiện tinh thần nhân văn, tấm lòng cao đẹp của toàn thể cán bộ, công nhân viên NXBGDVN với mong muốn chia sẻ một phần khó khăn với các em học sinh và nhà trường, giúp các em có thêm những cuốn tài liệu học tập đẹp về hình thức, hấp dẫn về nội dung và thực sự mang tinh thần đổi mới như Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 đặt ra.

(Tin bài: SOBEE)

 


Hỗ trợ trực tuyến