Tin tức

NXB Giáo dục Việt Nam lập đường dây nóng phục vụ nhu cầu mua sách giáo khoa

  •   
  •   

Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam vừa công bố số điện thoại đường dây nóng để phục vụ nhu cầu mua SGK của học sinh và phụ huynh được kịp thời, thuận lợi. Đồng thời trong thông báo vừa đưa ra, NXB Giáo dục Việt Nam cam kết cung ứng đầy đủ, kịp thời SGK đến tất cả các địa phương trong cả nước trước ngày khai giảng năm học mới.

Số điện thoại đường dây nóng: 0377 333 545. Thời gian trực: từ 8h00 đến 22h00 (từ ngày 22/4/2019 đến ngày 15/9/2019, bao gồm cả ngày thứ Bảy, Chủ nhật và ngày lễ).

Theo thông báo của NXB Giáo dục Việt Nam, giá SGK in năm 2019 sẽ được điều chỉnh tăng; nội dung sách vẫn giữ nguyên như các năm trước. NXB Giáo dục Việt Nam chỉ điều chỉnh giá với các sách in năm 2019. SGK in từ năm 2018 trở về trước vẫn phát hành theo giá cũ.

Cũng tại thông báo vừa được đưa ra, NXB Giáo dục Việt Nam đã khuyến cáo cách phân biệt SGK và sách tham khảo (STK). Theo đó, Bộ SGK hiện hành do Bộ GD&ĐT chỉ đạo biên soạn, thẩm định và ban hành (trên bìa 1 ghi BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO) để áp dụng cho các cấp học phổ thông trong hệ thống giáo dục quốc dân.

Sách tham khảo (STK) là tài liệu được nhiều NXB khác nhau tổ chức biên soạn, phát hành để HS, GV sử dụng phục vụ luyện tập, thực hành các kiến thức, kĩ năng được học trong SGK – chương trình giáo dục phổ thông. STK, sách bổ trợ là tài liệu không bắt buộc.

NXB Giáo dục Việt Nam khuyến cáo, để tránh nhầm lẫn giữa SGK – là ấn phẩm mang tính bắt buộc và STK, bổ trợ – là các ấn phẩm tùy chọn theo nhu cầu, từ nhiều năm nay NXB Giáo dục Việt Nam đã in lên bìa 4 của mỗi cuốn SGK danh mục SGK của lớp học đó để phụ huynh, học sinh nắm rõ SGK của từng lớp học bao gồm những tên sách nào.

Điều này thể hiện rõ tinh thần trách nhiệm, minh bạch của NXB Giáo dục Việt Nam trong hoạt động xuất bản, sự bình đẳng trong cạnh tranh với các NXB khác ở các mảng sách và ấn phẩm không phải là SGK.

NXB Giáo dục Việt Nam mong rằng phụ huynh và các em học sinh, các tổ chức xã hội, các cơ quan chức năng liên quan đến giáo dục và các cơ quan truyền thông nắm rõ thông tin này để có chọn lựa phù hợp, tránh được những lầm lẫn.

Tuy không sử dụng bất kỳ nguồn tài trợ nào từ ngân sách nhà nước, nhưng hằng năm, NXB Giáo dục Việt Nam đã tặng sách cho con các gia đình thương binh liệt sĩ, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn; tặng sách cho thư viện trường học tại các khu vực đặc biệt khó khăn; hỗ trợ SGK cho các địa phương gặp thiên tai, bão lụt… Dự kiến năm 2019, NXBGDVN sẽ tặng 25.000 bộ SGK cho học sinh và thư viện trường học trong cả nước.

(Theo Bá Hải – Báo Giáo dục và Thời đại) 

  •  
  •  
  •  
  •  

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Hỗ trợ trực tuyến