Tin tức

Hội thảo Giới thiệu Sách giáo khoa lớp 1 theo Chương trình GDPT 2018 tại Lâm Đồng

  •   
  •   

Sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố quyết định số số 4507/QĐ-BGDĐT ngày 21/11/2019 về việc Phê duyệt Danh mục sách giáo khoa lớp 1 sử dụng trong cơ sở giáo dục phổ thông, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã chủ động triển khai nhiều hoạt động nhằm giới thiệu các bộ sách giáo khoa lớp 1.

Ngày 26/12/2019, tại tỉnh Lâm Đồng, Sở Giáo dục và Đào tạo Lâm Đồng đã phối hợp với Nhà xuất bản giáo dục Việt Nam tổ chức Hội thảo giới thiệu SGK lớp 1 theo Chương trình GDPT 2018.
Tham dự Hội thảo đại diện lãnh đạo Sở GD – ĐT có bà Phạm Thị Hồng Hải – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, ông Lê Hoàng Hải – Phó Tổng Giám đốc Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam cùng các chủ biên, tổng chủ biên, các tác giả trong hội đồng biên soạn các bộ sách giáo khoa lớp 1. Thành phần đại biểu triệu tập tham gia Hội thảo gồm các thầy cô là Trưởng phòng, Phó trưởng Phòng giáo dục và đào tạo các huyện, thành phố, chuyên viên phụ trách giáo dục tiểu học, 248 hiệu trưởng các trường Tiểu học và 17 phó hiệu trưởng các trường TH-THCS cùng 44 giáo viên cốt cán khối 1 cùng tham dự.

                Bà Phạm Thị Hồng Hải – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Lâm Đồng phát biểu tại Hội thảo.

Tại Hội thảo, giáo viên được tiếp cận làm quen với 4 bộ sách giáo khoa của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam: Kết nối tri thức với cuộc sống, Chân trời sáng tạo, Cùng học để phát triển năng lực, Vì sự bình đẳng và dân chủ trong giáo dục. Mỗi bộ sách đều có một triết lý giáo dục khác nhau, nhưng đều hướng tới mục tiêu phát triển năng lực và phẩm chất học sinh.

   

  Đại diện Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam: Ông Lê Hoàng Hải – Phó Tổng Giám đốc tham dự Hội thảo

Những điểm nổi bật của 4 bộ SGK mới của NXBGDVN đó là:
1. Tính hiện đại, nhờ vận dụng các lí thuyết dạy học mới nhất trên thế giới, tiếp thu kinh nghiệm biên soạn SGK của nhiều nước có nền giáo dục phát triển;
2. Tính thực tiễn, nhờ bám sát cuộc sống và điều kiện giáo dục của Việt Nam;
3. Tính phân hóa, các nội dung dạy học và hệ thống bài tập có độ khó đa dạng đảm bảo phù hợp với các đối tượng học sinh khác nhau;
4. Tính mở, nhờ thiết kế các nội dung dạy học theo chủ đề, không theo tiết học, giúp cho giáo viên linh hoạt hơn trong dạy học tùy theo điều kiện thực tế;
5. Hệ thống hình ảnh sinh động, hấp dẫn;
6. Những tuyến nhân vật xuyên suốt, giúp học sinh cảm thấy gần gũi khi có người bạn đồng hành và lớn lên cùng các em qua từng bài học, từng lớp học.

Phát biểu tại Hội thảo, bà Phạm Thị Hồng Hải – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Lâm Đồng nhấn mạnh vai trò của đội ngũ quản lý, giáo viên cốt cán đối với việc thay đổi Chương trình GDPT và SGK mới. Đặc biệt đội ngũ giáo viên cốt cán đóng vai trò quan trọng trong việc tư vấn cho nhà trường, Lãnh đạo Sở, Uỷ ban nhân dân tỉnh về việc lựa chọn SGK mới.

Buổi hội thảo cũng đã lắng nghe những ý kiến đóng góp và những băn khoăn của các thầy cô giáo về các bộ sách giáo khoa mới. Từ đó, NXBGD Việt Nam sẽ phối hợp với các tác giả chủ biên, tổng chủ biên để hoàn thiện các bộ sách giáo khoa đáp ứng tốt nhất yêu cầu đổi mới giáo dục. Đồng thời, NXB Giáo dục Việt Nam cũng khẳng định sẽ đồng hành cùng ngành giáo dục địa phương, thầy cô giáo trong các công tác tập huấn, bồi dưỡng giáo viên xuyên suốt quá trình thay sách giáo khoa và đổi mới chương trình.

Một số hình ảnh tại Hội thảo: 

  Toàn cảnh Hôi thảo giới thiệu SGK lớp 1 tại Lâm Đồng

Giáo viên tại Lâm Đồng trao đổi những thắc mắc về SGK lớp 1 mới

Các bộ SGK và thiết bị giáo dục lớp 1 của NXBGDVN được trưng bày tại Hội thảo
nhận được sự quan tâm đông đảo của thầy cô giáo.

Đại diện Lãnh đạo Sở Giáo dục, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam
và tác giả biên soạn trả lời các thắc mắc của thầy cô.

(Tin bài và hình ảnh: SOBEE) 

  •  
  •  
  •  
  •  

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Hỗ trợ trực tuyến