Tin tức

Hoàn thành công tác tập huấn trực tiếp giáo viên sử dụng SGK lớp 1 năm học 2020-2021

  •   
  •   

Căn cứ công văn số 2058/BGDĐT-GDTH ngày 10/6/2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc thực hiện bồi dưỡng giáo viên, cung ứng sách giáo khoa lớp 1, vừa qua trong thời gian hơn 1 tháng kể từ ngày 27/6 đến ngày 29/7/2020, Công ty CP Sách và Thiết bị Giáo dục Miền Nam (SOBEE) đã phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh tổ chức tập huấn giáo viên sử dụng các bộ sách giáo khoa (SGK) lớp 1 của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam (NXBGDVN) tại 08 tỉnh: Đắk Nông, Bà Rịa – Vũng Tàu, Ninh Thuận, Bình Thuận, Đồng Nai, Lâm Đồng, Tây Ninh và Long An.

Đây là 08 tỉnh được Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam giao cho Công ty Miền Nam phụ trách trực tiếp triển khai thị trường, thực hiện công tác tập huấn, bồi dưỡng giáo viên sử dụng SGK mới; cung ứng SGK mới từ năm học 2020 – 2021.

Tại 08 tỉnh nói trên, cùng với Sở Giáo dục và Đào tạo, SOBEE đã phối hợp tổ chức tổng cộng 63 lớp tập huấn trực tiếp bồi dưỡng giáo viên sử dụng các bộ sách giáo khoa lớp 1 mới của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam. Cụ thể:

Tỉnh Đắk Nông: Đã tổ chức 08 lớp tập huấn gồm 08 môn thuộc bộ SGK Kếtnối tri thức với cuộc sống và Chân trời sáng tạo, diễn ra vào ngày 27/6. Đây cũng là một trong những địa phương tổ chức tập huấn bồi dưỡng giáo viên sử dụng SGK lớp 1 sớm nhất cả nước.

(Giáo viên tham dự tập huấn tại Đắk Nông) 

Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu: Đã tổ chức nhiều đợt tập huấn khác nhau, đợt 1 gồm 02 ngày từ 27/6 – 28/6 gồm 04 lớp Tiếng Việt thuộc bộ sách Chân trời sáng tạo. Đợt 2 vào ngày 13/7 bao gồm các môn Tự nhiên và Xã hội, Âm nhạc thuộc bộ Cùng học để phát triển năng lực, Hoạt động trải nghiệm thuộc bộ Vì sự bình đẳng và dân chủ trong giáo dục. Ngoài ra, Sở còn cử giáo viên cốt cán tham dự tập huấn chung các môn Đạo đức, Mĩ thuật thuộc bộ Chân trời sáng tạo tại tỉnh Bình Thuận (ngày 3/7).

(Lớp tập huấn SGK Tiếng Việt tại Bà Rịa – Vũng Tàu)

– Tỉnh Ninh Thuận: Đã tổ chức 08 lớp tập huấn gồm 08 môn học thuộc bộ SGK Kết nối tri thức với cuộc sống vào ngày 03/7.

(Khai mạc tập huấn SGK lớp 1 tại Ninh Thuận) 

– Tỉnh Bình Thuận: Đã tổ chức 08 lớp tập huấn gồm 08 môn học thuộc bộ SGK Chân trời sáng tạo vào ngày 04/7.

(Tác giả/CB TS. Vũ Quang Tuyên trực tiếp tập huấn dạy học môn Hoạt động trải nghiệm tại Bình Thuận) 

– Tỉnh Đồng Nai: Đã thực hiện tổ chức tập huấn chung cả 02 bộ SGK Kết nối tri thức với cuộc sống và bộ SGK Chân trời sáng tạo tại Ninh Thuận và Bình Thuận trong 2 ngày 03/7 – 04/7.

(Cán bộ cốt cán tỉnh Đồng Nai tham dự tập huấn SGK lớp 1 tại Ninh Thuận) 

– Tỉnh Lâm Đồng: Đã tổ chức 17 lớp tập huấn gồm 2 ngày 20-21/7, bao gồm 08 môn học của 2 bộ SGK Kết nối tri thức với cuộc sống và Bộ SGK Chân trời sáng tạo.

(Ông Trần Đức Lợi – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Lâm Đồng phát biểu khai mạc lớp tập huấn)

– Tỉnh Tây Ninh: Đã tổ chức 09 lớp tập huấn gồm 2 ngày 24-25/7, gồm 08 môn học bộ SGK Chân trời sáng tạo, và môn Âm nhạc bộ Cùng học để phát triển năng lực.

 (Khai mạc tập huấn SGK lớp 1 tại Tây Ninh)

– Tỉnh Long An: Đã tổ chức 06 lớp tập huấn diễn ra trong 02 ngày 28-29/7, bao gồm 06 môn học thuộc bộ SGK Kết nối tri thức với cuộc sống.

(Tác giả SGK Âm nhạc Đỗ Thị Minh Chính tập huấn giáo viên tỉnh Long An) 

Đối tượng tham dự tập huấn, bồi dưỡng là cán bộ quản lí giáo dục tại các địa phương, giáo viên cốt cán và giáo viên trực tiếp giảng dạy lớp 1 năm học 2020 – 2021.

Tại các lớp bồi dưỡng, các tác giả, chủ biên, báo cáo viên đã giới thiệu 8 môn học và hoạt động giáo dục lớp 1, đồng thời giải đáp các thắc mắc về các môn học và các bộ SGK mà địa phương lựa chọn nhằm giúp giáo viên hiểu rõ nội dung và tiếp cận với phương pháp dạy học theo SGK mới.

(Giáo viên rất sôi nổi thảo luận các nội dung SGK mới) 

Sau khi các tỉnh hoàn thành lớp bồi dưỡng trực tiếp, Phòng GD&ĐT các huyện, thành phố sẽ tiếp tục tổ chức các lớp bồi dưỡng cấp huyện cho 100% CBQL và giáo viên lớp 1. Thời gian hoàn thành bồi dưỡng trực tiếp trước ngày 15/8/2020.

Tại địa bàn các tỉnh do Công ty Miền Nam phụ trách, các Sở Giáo dục và Đào tạo đều đánh giá công tác tổ chức tập huấn trực tiếp bồi dưỡng giáo viên đạt hiệu quả cao, đội ngũ báo cáo viên  chất lượng, hầu hết là chủ biên, tác giả SGK…; công tác tổ chức chuyên nghiệp; nội dung bồi dưỡng phù hợp và đáp ứng được yêu cầu của giáo viên, nhằm giúp giáo viên nắm rõ hơn tinh thần và phương pháp dạy học theo SGK mới, tự tin để sẵn sàng bước vào năm học mới 2020 – 2021.

Bên cạnh việc tổ chức tập huấn trực tiếp, NXBGDVN đã tổ chức 02 đợt tập huấn trực tuyến (tập huấn qua mạng) cho CBQL, GV tiểu học sử dụng sách giáo khoa lớp 1 qua ứng dụng họp trực tuyến Google Meet để đảm bảo 100% giáo viên tại các địa phương lựa chọn SGK của NXBGDVN đều được tập huấn kĩ lưỡng, tiếp cận đầy đủ các tài liệu và tài nguyên dạy học SGK lớp 1 mới. Đợt tập huấn trực tuyến đợt 3 dự kiến sẽ tổ chức vào tháng 08 sắp tới.

Qua các đợt tập huấn, Công ty Miền Nam cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các Sở Giáo dục và Đào tạo, các thầy cô giáo đã tin tưởng và sử dụng SGK của NXBGDVN. Chúng tôi mong muốn Quý thầy cô tiếp tục tin tưởng sử dụng SGK mới của NXBGDVN trong những năm học tiếp theo. Công ty Miền Nam cũng như NXBGDVN sẽ luôn đồng hành cùng thầy cô trong suốt quá trình đổi mới chương trình và thay sách giáo khoa mới từ năm học 2020 – 2021.

(Tin bài và ảnh: SOBEE) 

  •  
  •  
  •  
  •  

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Hỗ trợ trực tuyến