Tin tức

Giới thiệu tủ sách Khám phá STEM

  •   
  •   

Tủ sách Khám phá STEM là tủ sách gồm nhiều chủ đề do Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam phối hợp với Firstnew mua bản quyền từ đơn vị xuất bản Hinkler nhằm phục vụ tốt việc triển khai STEM trong chương trình giáo dục phổ thông, giúp thầy cô và phụ huynh học sinh có nguồn tài liệu để trải nghiệm, thực hành STEM chất lượng cao.

Chương trình giáo dục STEM đã được triển khai rộng rãi trên thế giới từ nhiều năm, giúp cho học sinh phát triển toàn diện, phát huy những tiến bộ vượt bậc về khoa học công nghệ, tạo nguồn nhân lực khoa học công nghệ. Ở Việt Nam, từ năm học 2016 – 2017, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã quán triệt tinh thần giáo dục tích hợp Khoa học – Công nghệ – Kĩ thuật – Toán (Science – Technology – Engineering – Mathematic: STEM) trong việc thực hiện chương trình giáo dục phổ thông ở những môn học liên quan.

Vì vậy tủ sách Khám phá STEM ra đời giúp các em tiếp cận với những thí nghiệm thực hành gần gũi trong cuộc sống, trau dồi cho các em những kĩ năng để thích nghi và làm việc trong thời đại công nghệ 4.0.

(Tủ sách Khám phá STEM – Xem chi tiết tại đây

 Tủ sách Khám phá STEM do Công ty Cổ phần Sách và Thiết bị Giáo dục Miền Nam (thuộc Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam) phát hành, gồm 2 bộ:

1. Bộ sách 101 thí nghiệm tuyệt vời ông mặt trời: gồm 5 tập, dành cho học sinh Tiểu học và THCS.

Bộ sách gồm 101 thí nghiệm khoa học đơn giản mà vô cùng thú vị, vui nhộn. Các em có thể dễ dàng sử dụng những vật liệu bình thường, rất dễ kiếm như một ít giấm, một vài sợi dây, quả trứng và giấy… để tạo nên những điều kì thú. Bộ sách giúp các em tìm hiểu khoa học vận hành như thế nào, tại sao mọi thứ lại xảy ra như thế.

Điều đặc biệt là khi xem từng bài thí nghiệm trong sách, các em sẽ vô cùng ngạc nhiên bởi bố cục của từng bài. Các bước hướng dẫn thí nghiệm không còn khô khan như các sách khoa học thông thường nữa, thay vào đó là lối hành văn dí dỏm, kèm hình ảnh minh hoạ in màu ngộ nghĩnh. Mỗi thí nghiệm còn có các góc nhỏ như Tại sao, Góc hiểu biết, Đố nhanh – Đáp gọn… để giúp các em giải đáp những thắc mắc liên quan đến những kiến thức trong bài. Vì vậy, ngoài việc được trải nghiệm và thực hành các thí nghiệm tuyệt vời ông mặt trời, các em còn được biết thêm nhiều kiến thức bổ ích.

Các thí nghiệm trong sách được phân loại theo mức độ: dễ, trung bình, khó… để giúp các em lựa chọn thí nghiệm phù hợp với độ tuổi và sở thích của mình.

Khám phá bộ 101 thí nghiệm tuyệt vời ông mặt trời, các em sẽ thấy càng trải nghiệm – càng thú vị.

(Các em sẽ vô cùng thích thú với những thí nghiệm vui nhộn trong bộ sách STEM)

2. Bộ sách 365 thí nghiệm kì thú: gồm 5 tập, dành cho học sinh THCS.

Bộ sách gồm 365 thí nghiệm khoa học đơn giản và vui nhộn, xoay quanh 6 chủ đề khác nhau: Thiên văn học, Sinh học, Hoá học, Địa chất học, Vật lý học, Thời tiết.

Bộ sách không chỉ cung cấp cho các em các thí nghiệm khoa học gần gũi, dễ thực hiện với những nguyên vật liệu dễ tìm thấy xung quanh cuộc sống hằng ngày, mà còn giúp các em xây dựng nền tảng tốt về kiến thức khoa học cơ bản, kích thích trí tưởng tượng và khả năng tìm tòi của các em, khám phá thế giới xung quanh và vũ trụ.

Trải nghiệm bộ sách 365 thí nghiệm kì thú, sẽ có lúc các em tự mình có thể làm được cả thạch nhũ, có thể làm được cả một viên kẹo dẻo biết đi, hoặc cho một tàu ngầm mini lặn xuống đáy sâu trong một cái chai. Vì thế, khám phá bộ sách 365 thí nghiệm kì thú, các em sẽ thấy càng trải nghiệm – càng thông minh.

Tủ sách Khám phá STEM sẽ mang đến những điều thú vị và hấp dẫn đối với các em học sinh say mê khám phá khoa học và thế giới xung quanh, đồng thời giúp thầy cô giáo dễ dàng lựa chọn những thí nghiệm phù hợp để đưa vào giảng dạy trong nhà trường.

(Tin bài: SOBEE)

  •  
  •  
  •  
  •  

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Hỗ trợ trực tuyến