Tin tức

Giới thiệu bộ sách Kế hoạch bài dạy môn Ngữ văn lớp 7 (Chân trời sáng tạo)

Năm học 2022 – 2023 là năm học đầu tiên thực hiện chương trình và sách giáo khoa (SGK) mới theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực đối với lớp 7. Câu hỏi đặt ra là cần chuẩn bị kế hoạch bài dạy như thế nào để có thể đáp ứng được mục tiêu phát triển phẩm chất và năng lực cho học sinh? Đồng hành cùng với quý thầy cô trong quá trình dạy học theo CT GDPT 2018, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam tổ chức biên soạn bộ sách Kế hoạch bài dạy môn Ngữ văn lớp 7 (Hỗ trợ giáo viên thiết kế kế hoạch bài dạy theo sách giáo khoa Ngữ văn 7 – Bộ sách Chân trời sáng tạo) nhằm góp phần cùng quý thầy cô trả lời câu hỏi trên. Bộ sách gồm 2 cuốn tập 1 và tập 2 tương ứng với 2 tập SGK Ngữ văn 7 – Chân trời sáng tạo.

Bộ sách được biên soạn bởi đội ngũ tác giả biên soạn SGK Ngữ văn 7 – Chân trời sáng tạo và các giáo viên giỏi, nhiều kinh nghiệm. Nội dung mỗi cuốn sách bám sát các bài học trong SGK Ngữ văn 7. Thông qua kịch bản gợi ý một số cách tổ chức hoạt động dạy và học, giáo viên có thể linh hoạt lựa chọn để sử dụng phù hợp với từng đối tượng học sinh cũng như điều kiện cơ sở vật chất của từng địa phương.

Về cấu trúc, mỗi cuốn sách cơ bản gồm 2 phần:

– Phần 1: Định hướng cách dạy học SGK Ngữ văn 7

Phần này định hướng cách dạy đọc hiểu, tiếng Việt, viết, nói và nghe cùng định hướng cách thiết kế kế hoạch bài dạy nhằm phát triển phẩm chất, năng lực của học sinh.

– Phần 2: Kế hoạch bài dạy các chủ điểm trong SGK Ngữ văn 7 – Chân trời sáng tạo

Mỗi chủ điểm gồm năm kế hoạch bài dạy: đọc hiểu, tiếng Việt, viết, nói và nghe, ôn tập. Đặc điểm của mỗi kế hoạch bài dạy này là đều xác định rõ mục tiêu/ kết quả đầu ra mà học sinh cần đạt được sau mỗi bài học. Các mục tiêu đó được triển khai thành các hoạt động, sản phẩm cụ thể. Điều này đảm bảo cho giáo viên kiểm soát được bài học đã đạt mục tiêu như thế nào, qua các hoạt động và sản phẩm nào.

Bên cạnh đó, mỗi kế hoạch bài dạy gợi ý tổ chức các hoạt động học tập đa dạng, phong phú nhằm phát triển năng lực và huy động tối đa sự tương tác, tham gia của học sinh; hạn chế việc tổ chức các tiết học theo một quy trình cứng làm giảm hứng thú học tập của học sinh.

Chúng tôi hi vọng đây sẽ là bộ tài liệu hữu ích, hỗ trợ thiết thực cho quý thầy cô khi dạy học theo SGK Ngữ văn 7, bộ sách Chân trời sáng tạo.

*Dự kiến phát hành vào 18/9/2022.

Comments (2)

 • Trân

  Tôi muốn mua

  10/09/2022 at 15:53
  • Thanh

   Tôi muôn mua

   22/09/2022 at 12:33

Comments are closed.


Hỗ trợ trực tuyến