Tin tức

Đầy đủ 04 quyết định phê duyệt sách giáo khoa lớp 1

Ngày 21/2/2020, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ký Quyết định số 512/QĐ-BGDĐT phê duyệt Danh mục sách giáo khoa lớp 1 sử dụng trong cơ sở giáo dục phổ thông. Theo đó, có 7 tên sách giáo khoa được phê duyệt lần này, nâng tổng số sách giáo khoa lớp 1 chương trình GDPT mới lên 45 cuốn của 9 môn học và hoạt động giáo dục.

7 tên sách giáo khoa lớp 1 được phê duyệt ngày 21/2 gồm: 01 cuốn môn Tự nhiên xã hội (1 cuốn), 3 cuốn môn Giáo dục thể chất, 2 cuốn môn Hoạt động trải nghiệm, 1 cuốn môn Tiếng Anh.

Tính đến nay, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ký các Quyết định phê duyệt Danh mục sách giáo khoa lớp 1 sử dụng trong các cơ sở giáo dục phổ thông gồm:

1. Quyết định 4507/QĐ-BGDĐT ngày 21 tháng 11 năm 2019 – Phê duyệt Danh mục sách giáo khoa lớp 1 sử dụng trong các cơ sở giáo dục phổ thông (tải file tại đây).

Quyết định này gồm có 32 tên sách được phê duyệt, trong đó Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam có 24 tên sách được phê duyệt.

2. Quyết định 180/QĐ-BGDĐT ngày 20 tháng 01 năm 2020 – Phê duyệt Danh mục sách giáo khoa lớp 1 môn Tiếng Anh sử dụng trong các cơ sở giáo dục phổ thông (tải file tại đây).

Danh mục được phê duyệt gồm 6 tên sách Tiếng Anh của nhiều nhà xuất bản khác nhau, trong đó Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam có 2 tên sách Tiếng Anh được phê duyệt.

3. Quyết định 512/QĐ-BGDĐT ngày 21 tháng 02 năm 2020 – Phê duyệt Danh mục sách giáo khoa lớp 1 sử dụng trong cơ sở giáo dục phổ thông (tải file tại đây).

Danh mục được phê duyệt bổ sung gồm 7 tên sách, trong đó có 6 tên sách của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam.

4. Quyết định 756/QĐ-BGDĐT ngày 18 tháng 03 năm 2020 – Phê duyệt bổ sung danh mục sách giáo khoa lớp 1 sử dụng trong các cơ sở giáo dục phổ thông (tải file tại đây)

Quyết định này phê duyệt bổ sung cuốn sách giáo khoa Hoạt động trải nghiệm 1 của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam.

Như vậy, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã có đầy các tên sách giáo khoa lớp 1 đã được Bộ Giáo dục Đào tạo phê duyệt bao gồm đầy đủ tất cả các môn học.

(Các quyết định phê duyệt danh mục sách giáo khoa lớp 1 Bộ GD-ĐT đã ban hành)

45 cuốn sách giáo khoa của 9 môn học và hoạt động giáo dục lớp 1 được Bộ GD-ĐT phê duyệt cho phép sử dụng trong chương trình giáo dục phổ thông mới là thành công bước đầu của việc xã hội hóa biên soạn sách giáo khoa. Bộ GD-ĐT đề nghị các NXB có hình thức phù hợp cung cấp sách giáo khoa đến các địa phương kịp thời, tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ sở giáo dục phổ thông, giáo viên, cha mẹ học sinh tiếp cận thông tin để thực hiện việc lựa chọn sách giáo khoa theo quy định của pháp luật.

Đối với Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam – đơn vị có hơn 60 kinh nghiệm và đồng hành cùng ngành giáo dục, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam cam kết:

  1. Công tác tập huấn: Cam kết đồng hành và hỗ trợ tập huấn giáo viên cùng các Sở GD-ĐT và Quý thầy cô trong suốt quá trình sử dụng các bộ sách giáo khoa của NXBGDVN.
  2. Học liệu hỗ trợ: Cam kết có đầy đủ các học liệu đi kèm sách giáo khoa để hỗ trợ tối đa giáo viên, học sinh trong suốt quá trình sử dụng bộ sách.
  3. Giá sách giáo khoa: Cam kết giá cạnh tranh và phù hợp với điều kiện kinh tế của Việt Nam.
  4. Cung ứng đầy đủ, đồng bộ và kịp thời sách giáo khoa của NXBGDVN đến các cơ sở giáo dục trên cả nước (kể cả vùng sâu vùng xa), không để học sinh thiếu sách giáo khoa khi bước vào năm học mới.

(Hội thảo Giới thiệu SGK lớp 1 của NXB Giáo dục Việt Nam)

Công ty CP Sách và TBGD Miền Nam (SOBEE) là đơn vị phát hành sách giáo khoa của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam tại khu vực phía nam, cam kết luôn đồng hành và hỗ trợ tối đa Quý thầy cô và nhà trường trong suốt quá trình thực hiện đổi mới chương trình GDPT 2018 và thay sách giáo khoa mới.

Quý thầy cô có thể cập nhật thông tin về sách giáo khoa lớp 1 mới và chương trình GDPT mới 2018  tại các kênh sau của SOBEE:

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Hỗ trợ trực tuyến